Tin tức

Kiểm soát chất lượng hàn tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp

Công nghệ hàn đóng một vai trò quan trọng trong công nghiệp sản xuất, nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường, vượt qua các rào cản kỹ thuật trong thương mại và đáp ứng các chuẩn mực quốc tế.

Chi tiết...

Nghề cơ khí vẫn có 'đất dụng võ'

Đi bộ đội từ cuối thập niên 1970 của thế kỷ trước, nhưng Đỗ Văn Huệ lại được học nghề cơ khí và làm việc tại trường Trung cấp Kỹ thuật - Bộ Quốc phòng. Sau 3 năm, Đỗ Văn Huệ được điều động về nhà máy Z183 và làm việc tại đây gần 10 năm.

Chi tiết...

Cơ khí Việt Nam đã chủ động nội địa hóa cao

Ngành cơ khí trong thời gian qua đã từng bước làm chủ thiết kế, chế tạo kết cấu thép và nâng cao tỷ lệ nội địa như Giàn khoan Tam Đảo 05; thiết bị phục vụ nhà máy nhiệt điện chạy than có công suất tổ máy đến 600MW…

Chi tiết...

Sản xuất cơ khí vướng nhiều “nút thắt”

Thế hệ trẻ bây giờ chỉ thích làm thương mại, dịch vụ. Ít người muốn đầu tư xây nhà xưởng để sản xuất vì cơ chế chính sách chưa khuyến khích doanh nghiệp (DN) bỏ vốn cho sản xuất”, lời tâm sự của một chủ DN trong lĩnh vực lắp ráp đã chỉ ra một trong những “nút thắt” lớn của ngành sản xuất cơ khí hiện nay.

Chi tiết...

Thép thừa nhưng vẫn nhập

Trong khi doanh nghiệp sản xuất thép trong nước gặp khó khăn vì tiêu thụ kém, tồn kho tăng cao nhưng hàng ngoại vẫn ùn ùn nhập về

Chi tiết...

Cửa kính phòng ngủ sự tiện lợi đa năng

Trong một ngôi nhà vị trí để làm cửa kính thì có khá nhiều, tuy nhiên cửa kính vẫn thường được làm phổ biến nhất là ở vị trí cửa ra vào, cửa sổ, hay là vách ngăn trong phòng tắm.

Chi tiết...

Cửa nhôm kính bước đột phá trong lĩnh vực xây dựng

hế giới luôn không ngừng biến đổi, ngày càng nhiều những phát minh tiến tiến, khoa học đáp ứng những mong muốn thiết thực của con người. Có lẽ cũng chính vì thế mà cuộc đua sáng tạo, phát triển ngày càng đa dạng những hàng hoá sản phẩm giữa các hãng, các thương hiệu uy tín trên thế giới chưa bao giờ ngừng lại.

Chi tiết...

Sự tác động của thiên nhiên không làm ảnh hưởng đến cửa kính

Trong tự nhiên có những vật liệu có thể nói là nồi đồng cối đá, khả năng chịu lực rất tốt, mọi sự tác động của thiên nhiên hay của con người có thể nói là không gây hề hấn gì đến chúng.

Chi tiết...

Chọn rèm cửa kính phù hợp với phong thủy

Phong thủy ảnh hưởng rất lớn đối với ngôi nhà của bạn, chi phối các mối quan hệ trong gia đình cũng như xã hội. Không chỉ chọn vị trí đặt cửa chính, cửa sổ mà ngay cả khi chọn rèm cho cửa kính bạn cũng cần phải chú ý đến phong thủy.

Chi tiết...

Chọn loại cửa nhôm kính cho phù hợp với phòng tắm

Phòng tắm vốn là nơi kín đáo, nhưng phải luôn giữ được sự khô ráo sạch sẽ, vì nơi đây cũng có rất nhiều những loại vi khuẩn gây bệnh.Trong các loại cửa được sử dụng thì cửa kính nhôm được sử dụng cho phòng tắm là hợp lý hơn cả.

Chi tiết...

Cửa kính tạo không gian dễ thương cho những cô gái tuổi teen

Với 1 cô gái nhỏ thì căn phòng cần có chút dễ thương và nữ tính. Không chỉ thế căn phòng còn được bày biện theo sở thích của cô mà vẫn có nét đẹp của một căn phòng có thiết kế chuyên nghiệp . Sau đây chính là một căn phòng như vậy.

Chi tiết...

Tăng cường truyền thông cho sản phẩm cơ khí

Thực hiện Chỉ thị số 494/CT-TTg ngày 20/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc sử dụng vật tư, hàng hóa sản xuất trong nước trong công tác đấu thầu các dự án đầu tư sử dụng vốn nhà nước, Quyết định số 634/QĐ-TTg ngày 29/4/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2014 – 2020 về lĩnh vực cơ khí, các địa phương, cơ quan, doanh nghiệp đã tổ chức triển khai tương đối hiệu quả, mang lại nhiều kết quả tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung và công nghiệp nói riêng.

Chi tiết...

Công nghiệp Cơ khí mới đáp ứng 32% nhu cầu trong nước

Các doanh nghiệp cơ khí kiến nghị nhà nước cần có chính sách để tăng tỷ lệ nội địa hóa và bảo vệ thị trường ngành Cơ khí.

Chi tiết...

Ngành cơ khí chế tạo: Làm sao thoát kiếp gia công?

Để thoát kiếp gia công, một số doanh nghiệp Việt Nam đang đi từng bước nhỏ để được chen chân vào chuỗi giá trị toàn cầu của các tập đoàn lớn trên thế giới. Ba câu chuyện dưới đây khắc họa những nét tươi sáng cho triển vọng kiến tạo vị thế mới của ngành cơ khí chế tạo Việt Nam.

Chi tiết...

Hạn chế nhập khẩu máy móc, thiết bị cũ: Còn nhiều bất cập

Trong Diễn đàn Doanh nghiệp giữa kỳ 2015 (VBF 2015) diễn ra ngày 9/6 vừa qua tại Hà Nội, một vấn đề được nhiều doanh nghiệp tích cực tham gia thảo luận là những bất cập đến từ chính sách hạn chế nhập khẩu máy móc, thiết bị cũ.

Chi tiết...

Cơ khí “bí” đường ra nước ngoài

Cơ khí, chế tạo hiện vẫn là ngành sản xuất còn nhiều yếu kém ở nước ta và mới đang ở bước “chập chững” mang hàng đi xuất khẩu (XK). Chính vì thế, việc nâng cao năng lực XK cho các mặt hàng này của các doanh nghiệp (DN) vẫn còn là điều khó khăn.

Chi tiết...